รีวิวอนิเมะ Grappler Baki ตอน The Great Raitai Tournament Saga (2020)

Baki

ซีซั่นที่สองของ “Grappler Baki” ของNetflixเกี่ยวข้องกับสองส่วนที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากมังงะ “The Great Chinese Challenge Saga” ที่หมุนเวียนไปรอบ ๆ Raitai Tournament และ “Godlike Clash of the Kids Saga” ซึ่งเกี่ยวข้องกับ Mohammad Alai Jr และความท้าทายของเขาที่มีต่อ Baki ซึ่งขยายไปถึงระดับที่ไม่มีใครคาดคิด

ส่วนแรกเกี่ยวข้องกับการแข่งขันโดยเฉพาะ ซึ่งเรทสึช่วยบากิเอาชนะพิษที่ทรมานเขา โดยใช้คู่ต่อสู้คนแรกของเขาในการแข่งขันเพื่อทำเช่นนั้น ชายที่เทคนิคการใช้มือวางยาพิษจะลบล้างพิษในที่สุด ในขณะเดียวกัน สัตว์ร้ายที่น่าเกรงขามทั้งหมดของโลกก็ถูกรวบรวมมาเพื่อทัวร์นาเมนต์ที่จัดขึ้นทุกๆ 100 ปี

ซึ่งรวมถึง Yujiro Hanma, Biscuit Oliva และ Kaioh Kaku ผู้ชนะอายุ 144 ปีก่อนหน้านี้ ในฐานะมังกรต่าง ๆ หัวหน้าโรงเรียนศิลปะการต่อสู้ของจีนและความภาคภูมิใจของผู้ชมชาวจีนที่เต็มสนามเพื่อดูการแข่งขันถูกทุบตีทีละคน Kaku จึงริเริ่มและประกาศว่าการแข่งขันจะกลายเป็นทีม การเผชิญหน้าระหว่างจีนและส่วนอื่นๆ ของโลก ในแนวคิดการโฆษณาชวนเชื่อที่ค่อนข้างผิดที่ (?) แน่นอน,

การต่อสู้ตามปกติเป็นการต่อสู้ระหว่างสัตว์ประหลาดตัวจริงในแง่ของการนำเสนอด้วยกล้ามเนื้อและขนาดเต็มหน้าจอ ยกเว้น Baki และ Kaku ที่ถูกดึงออกมาเพื่อให้โดดเด่น การต่อสู้ทั้งหมดค่อนข้างโหดร้ายเนื่องจากน่าประทับใจ แต่ไม่มีบริบทมากนักที่นี่ ยกเว้น Kozue (แฟนสาวของ Baki) เริ่มหงุดหงิดกับการละเลยร่างกายและความรู้สึกของเธอ และอีกด้านของ Yujiro ที่แสดงองค์ประกอบของ ความเป็นพ่อและความเป็นผู้นำของทีมและดูเหมือนมนุษย์มากกว่าที่เคย อย่างน้อยก็ถึงจุดหนึ่ง

Kozue มีบทบาทเป็นศูนย์กลางมากขึ้น ถ้าค่อนข้างจะมีบทบาททางอ้อมในส่วนที่สอง โดยที่ตัวเอกคือ Mohammad Alai Jr (ลูกชายของ Mohammad Alai ซึ่งเป็นสาระสำคัญคือ Muhammad Ali) ส่วนโค้งตรวจสอบความสัมพันธ์ของเขากับพ่อของเขา ความท้าทายของเขาในการสู้รบคนอื่น ๆ รวมถึงชายชรา Orochi และ Shibukawa และความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ที่เขาได้รับจาก Jack Hanma ซึ่งเปลี่ยนทัศนคติทั้งหมดของเขาในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ส่วนที่น่าสนใจทีเดียวก็คือ ตลอดเวลานั้น เขาคบหา Kozue อย่างเปิดเผย และเริ่มเติบโตขึ้นกับเธอ ในขณะที่เขาพบเธอหลังจากการต่อสู้แต่ละครั้ง ได้รับบาดเจ็บมากกว่าครั้งก่อน การแสดงความรักที่ชัดเจนและเข้มข้นของเขาซึ่งตรงกันข้ามกับวิธีที่บากิประพฤติตน ย้ายความสัมพันธ์นี้ไปในทิศทางที่ไม่คาดคิดในตอนจบของนิยายเกี่ยวกับวีรชน

ซีรีย์จบลงด้วยตอนที่ดูเหมือนเติมเต็มซึ่งเน้นความจริงที่ว่านักโทษที่น่ากลัวของเทพนิยายก่อนหน้านี้ยังไม่พ่ายแพ้อย่างสมบูรณ์เตรียมพื้นที่สำหรับส่วนโค้งต่อไปที่นอกจากนี้การปะทะกันครั้งสุดท้ายระหว่างพ่อและลูกชาย Hanma ดูเหมือนหลีกเลี่ยงไม่ได้

ในความพยายามอย่างยิ่งยวดในการเพิ่มองค์ประกอบใหม่ ๆ ในเรื่อง ทีมผู้สร้างได้เพิ่มช่วงเวลาสั้นๆ ของอารมณ์ขัน ในขณะที่โฟกัสอีกครั้งไม่ได้อยู่ที่บากิ แต่อยู่ที่ Yujiro และ Kaku ในตอนแรก และ Alai Jr ใน ที่สอง ส่วนที่สองทำงานได้ดีสำหรับการเล่าเรื่อง แต่ไม่ใช่ส่วนแรก

แน่นอน อีกครั้งที่โฟกัสอยู่ที่การต่อสู้ที่โหดเหี้ยมไม่ใช่บริบท และในแง่นั้น “บากิ” นำเสนออีกครั้งด้วยการแสดงตัวต่อตัวที่น่าประทับใจอย่างมากโดยเฉพาะในส่วนของทัวร์นาเมนต์ มีบางอย่างที่สั้นและต่อต้านไคลแมกซ์อยู่ แต่โดยทั่วไปแล้ว ระดับนั้นสูงมาก และตัวละครและเทคนิคใหม่ ๆ ที่แนะนำก็คู่ควรกับมรดกของชื่อ ตอนจบของการต่อสู้หลายครั้ง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งบางส่วนของการต่อสู้ที่สำคัญที่สุด ค่อนข้างจะต่อต้านจุดสุดยอด ในกลยุทธ์ที่อาจบอกเป็นนัยว่าผู้สร้างกำลังรีบเร่งที่จะจบเรื่องราวทั้งสองใน 12 ตอน

แอนิเมชั่นนั้นยอดเยี่ยมเช่นเคยและการออกแบบตัวละครก็มากเกินไปเช่นเคย โดยมีตัวละครที่มีรูปร่างไม่น่าจะเป็นจำนวนหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับขนาดและการสร้างกล้ามเนื้อในเครื่องหมายการค้าสองรายการของซีรีส์

ไม่มีอะไรจะพูดมากไปกว่านั้น หากใครก็ตามที่สนุกกับบทก่อนหน้าในตำนานบากิ พวกเขาจะสนุกไปกับบทนี้ด้วย ในขณะที่ความสัมพันธ์ของตัวเอกกับแฟนสาวของเขาทำให้องค์ประกอบเพิ่มเติมค่อนข้างน่าสนใจในเรื่องนี้ และโดยส่วนตัวแล้ว ฉันอยากเห็นการจับคู่ระหว่าง Yujiro และ Oliva ในบางจุด ซึ่งเป็นตัวละครที่ไม่แพ้ใครในซีรีส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น